Public
Authored by long dang

Có phải chung cư tầng càng cao càng đắt

Chung cư hiện là hình thức nhà ở được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là ở khu vực các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh do quỹ đất ngày một khan hiếm. Hầu hết trước khi tìm hiểu mua nhà thì khách hàng sẽ nghĩ rằng chung cư tầng càng cao càng đắt vậy đó có phải là sự thật, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay.

Nếu bạn muốn đầu tư căn hộ cho thuê thì có thể xem thêm bài viết phân tích ưu nhược điểm của việc đầu tư cho thuê

Lý do vì sao khách hàng nghĩ chung cư càng cao càng đắt

Những năm 2013, 2014 khi loại hình căn hộ chung cư được lòng khách hàng và được xem là đỉnh cao của thị trường BĐS nhà ở trên cao thì người dân rất thích sống ở các tầng cao dựa vào các lý do như sau:

  • Cảnh quan thiên nhiên: Còn điều gì tuyệt vời hơn việc bạn có thể ngắm nhìn trọn vẹn thành phố từ trên cao, những con đường tuyến phố hàng ngày ta vẫn đi qua nay thu gọn vào trong tầm mắt như những chú kiến đang mải mê kiếm mồi.
  • Môi trường trong lành: Hầu nết các khu chung cư đều có chiều cao khoảng 600m, tức là nơi có bầu không khí trong lành mát mẻ, nơi không có khói bụi hay tiếng ồn nên khi sống tại đây cả bầu trời gần như tĩnh mịch và hầu hết các hộ dân sẽ không phải chịu những sự phiền toái từ bên ngoài, đó cũng chính là lý do vì sao họ luôn đánh giá chung cư tầng càng cao càng đắt.
  • Không có muỗi, ruồi hay các loại côn trùng: Ở những tầng trên cao như thế này thì không khí luôn khô thoáng nên sẽ rất ít có sự xuất hiện của chuột bọ,ruồi muỗi hay các loại côn trùng đảm bảo cho sức khỏe của gia chủ cùng cả gia đình.

Và với những ưu điểm tuyệt vời này thì không có lý do nào khiến cho loại hình căn hộ chung cư tại các tầng cao luôn luôn được khách hàng chọn mua nhanh chóng hơn tất cả các căn hộ khác.

Hãy truy cập ngay Datxanh25.com - Trang chủ | Facebook để lựa chọn cho mình những căn hộ phù hợp, chúng tôi cung cấp các căn hộ tầng cao với giá rất rẻ

Liệu có phải chung cư càng cao thì càng đắt?

Tuy rằng việc sống ở các căn hộ trên cao sẽ tạo nên nhiều ưu thế so với nhà ở tầng thấp, tuy nhiên chúng ta cũng có thể khẳng định rõ ràng rằng không phải chung cư tầng càng cao càng đắt mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác nữa.

Nếu đánh giá một cách khách quang, ở tầng cao còn gặp phải một số những bất lợi như sau:

  • An toàn cháy nổ không đảm bảo: Nếu như bạn ở những tầng thấp thì khi xảy ra sự cố sẽ rất dễ để thoát thân và an toàn hơn. Hiện nay hầu hết các đơn vị phòng cháy chữa cháy mới chỉ can thiệp trực tiếp đến các tầng 17 18, còn những tầng cao hơn thì vẫn gặp nhiều khó khăn. Vậy nên khi tòa nhà xảy ra sự cố thì đến 80% nạn nhân thiệt mạng hoặc bị thương đến từ các tầng cao nhất của tòa nhà.
  • Việc chung cư tầng càng cao càng đắt không hẳn là một chân lý còn do vấn đề đi lại, di chuyển của cư dân ở các tầng cao gặp nhiều khó khăn hơn ở tầng thấp, theo như khảo sát sơ bộ ở nhiều khu chung cư cao tầng hiện nay thì các hộ dân sống ở tầng thư 18 trở lên sẽ phải chờ thang máy lâu hơn nhiều so với việc sống tại tầng thấp hơn. Bên cạnh đó, khi mất điện hoặc thang máy gặp trục trặc thì chắc chắn vấn đề này sẽ trở nên nặng nề hơn nhiều so với các hộ ở tầng thấp.

Tuy nhiên, để đánh giá về giá trị của một căn hộ thì còn phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau chứ không đơn giản chỉ là việc nó ở tầng số bao nhiêu. Chính vì thế, khi khách hàng mua nhà cũng không nên băn khoăn về việc chung cư tầng càng cao càng đắt hay không mà hãy xem xem nó có thực sự phù hợp với bản thân và gia đình mình hay không. Đặc biệt là về mặt phong thủy, diện tích, tiện nghi cũng như vị trí dự án nữa. Để lựa chọn cho mình một căn hộ phù hợp phong thủy, vui lòng truy cập https://datxanh25.com/ hoặc liên hệ HOTLINE 0989755825 để nhận tư vấn

70 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment