Public
Authored by bookingvaness193

Tìm hiểu về Đại Lộ Danh Vọng Hollywood Boulevard Los Angeles

Tìm hiểu về Đại Lộ Danh Vọng Hollywood Boulevard Los Angeles

Đại lộ Danh vọng Hollywood Boulevard ở Los Angeles là một đoạn đường đi bộ nổi tiếng nhất thế giới với hơn 2000 ngôi sao khắc tên của các nhân vật nổi tiếng của ngành công nghiệp giải trí Hollywood được vinh danh, là một địa điểm du lịch đón hàng triệu lượt du khách Dat ve may bay di My tới thăm.

Đại lộ nằm ở phố Vine, Hollywood Los Angeles có chiều dài khoảng 2,1km chạy từ Đông sang Tây của Đại lộ Hollywood, từ phố Gower đến La Brea Anenue và từ phía Bắc xuống phía Nam trên phố Vine giữa phố Yucca và đại lộ Sunset.

hollywood-walk-of-fame

Đại lộ Danh vọng là đoạn đường đi bộ nổi tiếng với hơn 2000 ngôi sao khắc tên nhân vật nổi tiếng

Năm 1958 nghệ sĩ Oliver Weismuller được thuê để xây dựng đại lộ Danh vọng, đó là sự thay đổi lớn của thành phố Los Angeles. 20 năm sau đại lộ Danh Vọng Hollywood được thành phố công nhận là một điểm văn hóa lịch sử vào năm 1978. Ban đầu đại lộ có 2500 ngôi sao trống. Mỗi ngôi sao là viên đá hình ngôi sao màu hồng có viền đồng, bên trong là tên của người được vinh danh được dát bằng đồng và một biểu tượng tròn bằng đồng biểu thị danh mục ngành nghề của người được tặng:

Máy quay phim cho những đóng góp cho lĩnh vực công nghiệp phim ảnh;

Máy thu hình cho những đóng góp cho ngành công nghiệp truyền hình;

Máy hát cho những đóng góp cho ngành công nghiệp thu âm;

Micro cho các đóng góp cho ngành công nghiệp phát thanh;

Mặt nạ đôi bi kịch/hài kịch cho các đóng góp trong kịch nghệ.

Người đầu tiên được vinh danh trên đại lộ Danh vọng Hollywood Boulevard là nữ diễn viên kinh điển Joanne Woodward ngày 9/2/1960 vì các cống hiến tuyệt vời của bà trong lĩnh vực điện ảnh. Nhưng người được vinh danh cả 5 lĩnh vực là chàng ca sĩ cao bồi Gene Autry. Ông chính là nghệ sĩ có nhiều sao nhất trên đại lộ này.

Joanne-Woodward-dai-lo-danh-vong

Người đầu tiên được vinh danh trên đại lộ Danh vọng là nữ diễn viên Joanne Woodward

Xem thêm: https://www.scoop.it/t/khuyen-mai-ve-may-bay-i-my-gia-re-tai-vemaybay123-vn

Tại đây có hàng loạt tên tuổi của các ngôi sao từ “cổ” tới “kim”, và có rất nhiều ngôi sao lớn trên thế giới khát khao được khắc tên mình trên đại lộ này nhưng không phải nghệ sĩ nào cũng được vinh danh tại đây. Đại lộ Danh vọng là 1 điểm văn hóa lịch sử thu hút nhiều du khách đến thăm quan và du lịch bởi vậy tên của một nghệ sĩ được vinh danh trên đại lộ phải là người nổi tiếng được nhiều người biết tới.

Họ phải có kinh nghiệm ít nhất 5 năm trong nghề và thật sự nổi bật trong lĩnh vực mà lúc người ta kể đến, nghệ sĩ đó phải là cái tên được xuất hiện đầu tiên trong đầu công chúng. Ví dụ như ông hoàng nhạc pop Michael Jackson nổi tiếng với điệu nhảy moonwalk, hay chuột Mickey cũng được xem là một biểu tượng, chính là người nghệ sĩ phải tạo ra tầm ảnh hưởng về văn hóa, hay một xu hướng, sản phẩm mang tính biểu tượng.

mickey-mouse-dai-lo-danh-vong

Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson hay chuột Mickey cũng được xem là một biểu tượng

Hơn thế người muốn được vinh danh tên mình trên đại lộ Danh vọng cần phải thể hiện bản thân và thỏa thuận được các điều khoản như: viết đơn tỏ bày nguyện vọng để đặt tên lên đại lộ kèm với một bản tiểu sử thật ấn tượng và nổi bật của bản thân, thường là do người quản lý biên soạn như giải thưởng nghệ sĩ đạt được, những sản phẩm nổi tiếng, doanh thu bán đĩa/album, đảm bảo sự hiện diện của bản thân trong lễ trao giải của mình và những năm sau, chi trả một khoản phí cho việc tổ chức, chi phí thi công và an ninh trong lễ trao giải…

Và điều cuối cùng thì chắc hẳn người nghệ sĩ nào được vinh danh nào cũng sẽ đảm bảo được yêu cầu chính là phải đảm bảo sự hoành tráng, càng ấn tượng càng tốt do chính sự ủng hộ của các fan mến mộ. Lễ trao sao của Jennifer Lopez từng có sự tham dự của hơn 1000 người hâm mộ, trong khi tại lễ trao sao của Backstreet Boys, fan đã cắm trại ở đấy từ tối hôm trước. Tham khảo thông tin Mua vé máy bay khứ hồi đi du lịch Mỹ hãng nào rẻ nhất tại đây nếu bạn đang có dự định ghé thăm Đại lộ Danh vọng nổi tiếng này nhé.

384 Bytes
Markdown is supported
0%
or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment