Public
Authored by linhnv48i4 48i4 nv

Những ai đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động nhật bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những thị trường tiềm năng với mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội nâng cao kĩ năng ngành nghề nhanh chóng tuy nhiên chính vì lẽ đó mà sự sàng lọc lao động vào đất nước này rất khắt khe.

Tại Việt Nam, số lượt người lao động xuất khẩu nhật bản tăng đều theo từng năm. Từ năm 2013 thống kê chỉ có khoảng 90,000 lượt người đến năm 2015 con số này lên tới gần 180,000 lượt người, tăng gấp đôi chỉ trong 2 năm. Ngành nghề cũng đa dạng và phù hợp với nhiều độ tuôi khác nhau theo giới tính.

Một số ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản như:
xuat khau nhat ban bản ngành Xây dựng: Nam từ 19 – 32 tuổi, nổi bật là nhóm tuổi từ 20 – 28 tuổi. Dễ thấy các chủ sử dụng lao động thường thích dùng người có độ tuổi cao gần sát với giới hạn do những người này có tầm nhìn đúng đắn trong công việc, có sẵn những kinh nghiệm nhất định với nghề tại quê hương và ứng xử xã hội đúng mực hơn.

Xuất khẩu Lao động Nhật bản ngành Nông nghiệp: Nam/ Nữ có độ tuổi từ 19 – 32 tuổi. Đây là nghành cần những lao động có độ tuổi cao, chăm chỉ, cần cù.
May mặc: Nữ tuổi từ 19 – 30 tuổi. Khi muốn ứng tuyển cần thi tay nghề, tay nghề cao là 1 lợi thế với những ai có kinh nghiệm dày dặn.

Xuất khẩu Lao động Nhật bản ngành Điện tử: Nữ từ 19 – 26 tuổi, đây là độ tuổi khá trẻ, yêu cầu thi kĩ năng, tay nghề, nhanh nhẹn là một lợi thế.
Xuất khẩu Lao động Nhật bản ngành Cơ khí: Nam từ 19 – 30 tuổi tuy nhiên mỗi xí nghiệp lại đưa ra những khoảng độ tuổi khác nhau nên có nhiều cơ hội cho người lao động.

Xuất khẩu Lao động Nhật bản ngành Thực phẩm: Nam/ Nữ từ 18 – 30 tuổi. Ngành này ít quan trọng về giới tính và độ tuổi so với các ngành khác, những yêu cầu về sức khỏe, sự chỉn chu, gọn gàng trong công việc.

Nhìn chung, đi xuất khẩu lao động nhật bản vẫn ưu tiên người trẻ sẽ dễ đi hơn, với lợi thế về sức khỏe, nhanh nhẹn, học hỏi nhanh. Với lựa chọn ngành nghề đa dạng, lao động Việt Nam có thể chọn cho mình công việc phù hợp theo bằng cấp, kĩ năng tay nghề mình có sẵn, bên cạnh đó cần không ngừng trau dồi kiến thức văn hóa – xã hội Nhật Bản, hoàn thiện tiếng Nhật để thuận tiện giao tiếp với người bản địa. Người muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản cần chuẩn bị cho mình tâm thế vững vàng để gặt hái thành công tại nước bạn.

91 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment