Public
Authored by Đặt Tên Cho Con

Những Điều Cần Kiêng Kị Khi Đặt Tên Cho Con Bố Mẹ Cần Biết

Đặt tên cho con là một trong những vấn đề khiến các bố mẹ tương lai phải suy nghĩ rất nhiều. Bởi việc đặt tên rất quan trọng, cái tên sẽ theo bé đến suốt cuộc đời. Việc chọn lựa tên cho con cũng cần tuân thủ một số quy định để chọn được cho con cái tên hay ý nghĩa và đẹp nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những cái tên đẹp cho bé yêu các bố mẹ hãy cùng tham khảo ngay nhé!

 1. Không nên đặt tên cho con theo trào lưu. Cái gì là mốt cũng sẽ rất nhanh lỗi mốt.

 2. Không nên đặt tên cho con theo tên người nổi tiếng. Người nổi tiếng rất hay đi kèm với scandal. Hãy coi chừng kẻo tên con sẽ trùng với tên một người... tai tiếng.

 3. Không nên đặt tên con khó gọi, chỉ cùng một loại thanh âm, tạo cảm giác nặng nề, trúc trắc. Chẳng hạn: Đỗ Vũ Mỹ, Tạ Thị Hiện,...

 4. Không nên đặt tên nam nữ, âm dương trái ngược nhau, nữ không nên đặt tên Nam, nam không nên đặt tên Nữ để người khác dễ phân biệt. Ngoài ra, đặt tên khó đoán giới tính còn dễ gây nhầm lẫn khi làm giấy tờ hay tham dự các cuộc thi.

dat-ten-con-gai-

 1. Không nên đặt các tên mà nếu nói lái sẽ ra nghĩa xấu. Chẳng hạn như Tiến Tùng là Túng Tiền.

 2. Không nên đặt tên mà nếu viết tắt các chữ cái đầu sẽ ra nghĩa xấu.

 3. Không nên đặt tên quá cực đoan, tuyệt đối như Vô Địch, Mỹ Nữ,..., dễ gây áp lực cho con nếu đứa trẻ lớn lên không được như cái tên của mình, dễ khiến trẻ bị trêu chọc hoặc gây ấn tượng tiêu cực với người khác.

 4. Không nên đặt tên con cái trùng với tên ông bà tổ tiên hay người có vai vế lớn hơn. Đây là một đặc trưng của văn hóa Việt Nam.

 5. Không nên đặt tên con theo thời cuộc chính trị, mang màu sắc chính trị.

 6. Tránh đặt tên con mang ý nghĩa thô tục, xấu xí, tù túng. Đã qua rồi thời kì ông bà ta thích đặt tên con thật “xấu” cho “dễ nuôi”. Ngày nay, một cái tên đẹp cũng góp phần lớn vào thành công trong ấn tượng giao tiếp, xưng hô và quan hệ hàng ngày.

dat-ten-con-gai-7

Bạn không nên đặt tên cho con quá cực đoan, tuyệt đối như Vô Địch, Mỹ Nữ,..., dễ gây áp lực cho con nếu đứa trẻ lớn lên không được như cái tên của mình, dễ khiến trẻ bị trêu chọc hoặc gây ấn tượng tiêu cực với người khác.

 1. Không nên dùng những từ ngữ ít dùng, quá xa lạ, khó hiểu.

 2. Không nên đặt tên con khi viết không dấu sẽ thành nghĩa xấu.

 3. Tránh tên Tây hóa. Nếu bé không mang quốc tịch nước ngoài hay có liên quan đến việc sinh sống ở nước ngoài thì cha mẹ nên theo đúng truyền thống Việt Nam, chọn cho con một cái tên thuần Việt.

 4. Tránh những cái tên vô nghĩa.

 5. Tránh những cái tên có có từ đồng âm hoặc ngữ âm nghe không hay, đa âm, đa nghĩa.

Với những điều cần kiêng kị khi đặt tên con mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng sẽ giúp cho bạn biết cách lựa chọn cho con yêu cái tên phù hợp nhất, tránh những điều không may mắn nhé!

Edited
http://citimart.com.vn 22 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment