Public
Authored by Kenlee

Laptop mini co nhung nhuoc diem gi

Laptop mini hiện nay là một trong những lựa chọn cho nhiều người dùng, tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm mà bản cần phải quan tâm. Để đảm bảo cho một vẻ bề ngoài xinh xắn, nhỏ của máy thì người dùng laptop mini cũng sẽ phải hi sinh nhiều thứ. Hãy cùng Máy tính trạm bán https://maytinhtram.vn/laptop-dell/ tìm hiểu thêm về vấn đề này trong bài viết hôm nay.

Màn hình trên laptop mini

Màn hình và độ phân giải là trở ngại lớn với người dùng khi chọn mua laptop mini đẻ sử dụng bởi nó khá nhỏ. Đặt biệt là khi bạn đã quen sử dụng loại màn hình kích thước lớn và độ phân giải cao tù 14 ich và độ phân giải HD. Laptop mini trên thị trường hiện nay thường màn hình sở hữu kích thước khoảng từ 7 đến 10 inch thôi đó. Đi kèm với màn hình 7 inch thường là độ phân giải 800 x 480 px thông thường thì không đáp ứng được những nhu cầu giải trí thông dụng, màn hình nhỏ và độ phân giải thấp khiến bạn gặp khó khăn khi lướt web hoặc đọc văn bản do sẽ phải cuộn nhiều lần để xem hết nội dung nữa.

Ở kích thước và độ phân giải có màn hình 9 hoặc 10 inch sẽ là sự lựa chọn tốt để hài hòa giữa kích thước và chất lượng hình ảnh bỏi nó thì độ phân giải sẽ ở mức 1024 x 600 px. Đây có lẽ là điểm mà nhiều người có thể bỏ qua nhung phải thích nghi.

Bàn phím và trackpad laptop mini

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với bàn phím của laptop mini

Các nhà sản xuất cần phải tối giản mọi thứ để đảm bảo kích thước nhỏ của một chiếc laptop mini vì vậy chính bàn phím và trackpad cũng không phải là ngoại lệ nữa nhé, nó không vừa ngón tay khiến bạn bị ngượng khi type. Thiết kế bàn phím bị bó hẹp, lược bớt nhiều phím khiến người dùng gặp những khó khăn nhất định khi mới sử dụng, có lẽ laptop mini bàn phím sẽ với các thích hợp bạn nữ có bàn tay thon gọn hơn.

Bạn có thể đang băn khoăn chọn mua máy tính xem thêm: Có nên mua laptop cũ giá rẻ

Trackpad trên laptop mini cũng vậy, một số máy có kích thước quá nhỏ, diện tích chỉ khoảng 10 cm2 nên vùng cảm ứng này cũng được thiết kế nhỏ sẽ làm cho người sử dụng khó thao tác khi di chuyển chuột khó khăn. Nếu không quen với việc sử dụng chuột cảm ứng thì có thể sử dụng chuột rời gắn vào máy thông qua cổng USB nhưng lại bị nặng hơn.

Cấu hình laptop mini

Các thông số kỹ thuật trên các dòng laptop mini không được đánh giá cao khi mhaf sản xuất chi tiền để làm nhỏ màn hình. Cấu hình của máy thường chỉ phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên dân văn phong là qu và người dùng có nhu cầu sử dụng không cao.

Laptop mini thường có cấu hình không thực sự mạnh mẽ

Để giảm giá thành sản xuất, nhiều hãng sản xuất laptop đã lắp đặt bộ vi xử lý có tốc độ thấp kkhoanrg Pentuim hoặc core 3, rẻ tiền hơn, ít bền hơn thường là các chip VIA vì có hiệu năng thấp và rẻ tiền hơn chip Intel nữa cơ.

Khi bạn đã quyết định lựa chọn một chiếc laptop mini thì bạn sẽ cần ưu tiên về kích thước, thời lượng pin trọng lượng của máy tính để có thể đáp ứng được công việc mang tính di động hằng ngày truy cập internet, , các ứng dụng thông thường văn phòng thông thường. Nhưng Máy tính trạm http://maytinhtram.over-blog.com khuyên bạn nên cân nhắc những ưu nhược cụ thể của dòng này để có sản phẩm máy tính tốt nhất. Nếu bạn mong muốn chiếc laptop khác biệt, đến với chúng tôi để tìm hiểu thêm

1 Byte
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment