Public
Authored by ngocdm1207

Cách nuôi chó con từ 2 - 6 tháng tuổi

Chó từ 2 – 6 tháng tuổi là độ tuổi cần được chăm sóc đầy đủ và cẩn thận nhất, đây là thời điểm mới tách mẹ và chúng phải hoàn toàn sống tự lập chính vì thế mà bạn cần phải quan tâm đến chúng nhiều hơn nếu như muốn chó luôn phát triển được khỏe mạnh, không gặp vấn đề đáng tiếc. Vậy làm thế nào để nuôi được chó trong giai đoạn này, hãy để phukienpet nói cho bạn biết nhé.

Nuôi chó mới mua như thế nào?

Với những chú chó khi mới mua về thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, mỗi giống chó sẽ có cách chăm sóc khác biệt, hoàn toàn không giống nhau, có thể chó này thích ăn thức ăn này, nhưng giống chó khác lại không tương thích với loại thức ăn đó. Nếu như bạn cảm thấy quá khó khăn thì có thể liên hệ với phukienpet để được tư vấn và giải đáp nhé.

Ngoài ra, việc nuôi chó con cũng phải có những kinh nghiệm nhất định, đó là:

Đối với những chú chó mới mua thường tách mẹ và đã được 2 – 3 tháng tuổi. Đa phần đều đã cai sữa mẹ và tập ăn dặm. Không nên mua những chú chó quá non hoặc quá già. Việc chăm sóc sẽ càng khó khăn hơn. Như vậy, việc lựa chọn giống chó rất quan trọng. Thông thường, bạn nên tham khảo khẩu phần dinh dưỡng của chó con từ những người chủ cũ. Cách nuôi chó được 2 tháng tuổi khỏe mạnh nhất

Với những chú chó mới được 2 tháng tuổi thì sao? Ta cần chăm sóc như thế nào mới đạt tiêu chuẩn, Bạn hãy cố gắng cho chúng ăn với giờ giấc và số lần bữa ăn thật hợp lý đi nhé. Với chó 2 tháng thì mỗi ngày cho ăn 3 bữa dường như là thích hợp nhất. Thời gian thì bạn có thể chia đều ra trong ngày sao cho hợp lý hoặc bạn có thể cho chúng ăn theo kiểu bữa ăn giống như gia đình mình.

Ngoài ra hãy nhớ không được cho chó con ăn quá no, hãy chú ý và điều chỉnh lượng thức ăn cho thích hợp nhất, sau bữa ăn mà chó chạy tự do quá nhiều thì có thể ngăn lại, hãy để chúng vận động nhẹ nhàng thôi nhé để thức ăn có thể tiêu hóa hết.

Thức ăn chính cho chó bao gồm bột gạo, ngô, thịt băm… cũng có thể cho ăn lục phủ ngũ tạng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng loại thức ăn hạt để đảm bảo cung cấp thêm dinh dưỡng cho chó nữa đó.

Với thức ăn sẵn thì không nói nhưng đã là thức ăn sống thì cần phải nấu chính chứ tuyệt đối không cho chó con ăn sống sẽ làm tăng nguy cơ nguy hại đến đường tiêu hóa của cún. Mỗi tuần bạn có thể cho chó ăn món chúng thích và no hơn bình thường. Nếu như đang có ý định cho chó cưng ăn trứng thì nên từ từ đã nhé, ban đầu bạn sẽ cho chúng ăn trứng chín rồi cho ăn sống dần để chúng quen, nếu thấy có biểu hiện lạ thì cần dừng lại ngay. Buổi tối có thể cho chúng đi dạo và sau khi về hãy cho chúng uống thêm một chút sữa.

Tham khảo: các sản phẩm chuồng cho mèo bền đẹp, giúp thú cưng của bạn có giấc ngủ ấm áp.

Cách chăm sóc chó con được 6 tháng

Với chó con được 6 tháng tuổi thì thời điểm này chúng đang có sức sống tốt và phát triển mạnh mẽ vì thế mà ta cần phải bổ sung thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu để chúng phát triển tốt nhất, khỏe mạnh nhất. Cụ thể:

Sau 6 tháng có thể bổ sung hàng tuần một ít thịt bò, ngựa sống. Nhưng phải thật tươi với cường độ từ ít đến nhiều. Có thể áp dụng với một số giống chó như Pitbull, Becgie… Bữa ăn của chó con thường kéo dài không quá 5 phút. Nếu chú chó ăn hết sạch và còn hơi thòm thèm là đủ. Sau khi ăn lập tức phải mang bát đi rửa sạch sẽ. Nếu chó ăn xong mà còn thừa thức ăn, đem đổ đi và bữa sau phải giảm định lượng xuống cho phù hợp. Lựa chọn một số loại thức ăn cho chó chất lượng như: Royal Canin, Smartheart, Pedigree, Ganador… Ngoài ra, trong các buổi dạo chơi có thể sử dụng bánh thưởng để kích thích vị giác giúp cún con ăn ngon miệng hơn. Lưu ý, với một số loại thức ăn khô cần cung cấp nước uống đầy đủ cho thú cưng mọi lúc mọi nơi. Chó con từ 2 tháng đến 6 tháng là thời điểm nhạy cảm chính vì thế mà ta cần phải có sự điều chỉnh thích hợp nhất và cân bằng cuộc sống cho chúng để chúng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những tác động bên ngoài từ đó phát triển khỏe mạnh và vững chắc nhất.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây của phukienpet đã giúp bạn nhiều hơn trong quá trình chăm sóc chó con, bạn biết mình phải làm gì để có chế độ ăn và chăm sóc thích hợp nhất nhé. Chúc bạn thành công. Theo http://phukienpet.vn/nuoi-cho-con-tu-2-den-6-thang-nhu-the-nao

45 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment