Public
Authored by Cham Soc Suc Khoe

Phòng tránh bệnh tiểu đường như thế nào?

Phòng tránh bệnh tiểu đường như thế nào?

Bệnh tiểu đường xuất hiện khi chế độ sinh hoạt thường ngày của bạn không hợp lý, làm mức đường huyết tăng cao nhanh chóng. Chính vì lẽ đó, bạn cần có biện pháp phòng tránh tiểu đường hiệu quả, và cách phòng tránh bệnh tiểu đường như thế nào?, bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi này.

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính, người đã mắc bệnh này thì sẽ phải chung sống suốt đời với bệnh. Nguyên nhân thật sự là do tuyến tụy của bạn sản xuất không đủ, không sản xuất hoặc cơ thể đề kháng với insulin.


Xem thêm thông tin bệnh tiểu đường: https://chuyentrangchamsocsuckhoe.blogspot.com/2018/12/chuyen-trang-tin-tuc-cham-soc-suc-khoe.html

 • Triệu chứng xuất hiện cụ thể là: khát nhiều, đi tiểu nhiều, mệt mỏi, giảm cân đột ngột, vết thương khó lành,…

 • Nguyên nhân mắc bệnh có rất nhiều do chuẩn đoán lâm sàn như: lối sống, duy truyền, …

 • Biến chứng nguy hiểm: mù lòa, suy thận, suy tim, bệnh thần kinh ngoại biên, rối loạn sinh dục, viêm loét dẫn đến cưa chân.

Do đó, phòng tránh bệnh tiểu đường như thế nào?, chúng ta sẽ tìm cách để phòng tránh căn bệnh mãn tính này ngay từ sớm.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ các biện pháp phòng tránh tiểu đường hiệu quả

 1. Ăn nhiều rau xanh và trái cây

Trong rau xanh và trái cây chứa nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho việc ngăn chặn đường huyết tăng cao. Rau càng xanh càng nhiều chất xơ như: hành, quế, bông cải xanh,… trái cây xanh như: táo xanh,ổi, cóc,… Thay vì sử dụng bữa ăn sáng với nhiều dầu mỡ bạn hãy sử dụng rau salad, trái cây. Giữ được lượng đường trong máu ổn định thì đây là cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

 1. Giảm cân

Cân nặng là tác nhân gây ra rất nhiều căn bệnh, vì lý do đó bạn cần kiểm soát cân nặng của mình hợp lý. Thừa cân béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao. Vậy, phòng tránh bệnh tiểu đường như thế nào? Điều cần làm là bạn kiểm soát được lượng calo bổ sung vào cơ thể, giữ cân bằng trọng lượng cơ thể đều đặn.

 1. Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt chứa rất nhiều khoáng chất tốt cho việc kiểm soát đường huyết, các loại gạo lức, bánh mì đen, loại đậu nguyên vỏ sẽ là thực phẩm thay thế rất tốt. Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, ung thư vú và đột quỵ.

Tìm hiểu về Chuyên trang chia sẻ bí quyết sống khỏe mỗi ngày

 1. Không dùng thức ăn nhanh

Thực phẩm thức ăn nhanh chứa nhiều muối và lượng đường khá cao, nhiều dầu mỡ chất bột đường xấu. Do đó, bạn nên hạn chế loại thực phẩm này không dùng đến thì càng tốt.

 1. Cà phê

1 ly cà phê sáng không đường giúp bạn phòng tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khá tốt. Theo một số nghiên cứu cho thấy chất caffeine có trong cà phê sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường một cách an toàn.

 1. Không uống rượu bia

Rượu bia hay các chất kích thích sẽ làm cho mỡ trong máu tăng cao, khi bệnh nhân điều trị bằng tiêm insulin thì uống nhiều rượu bia khi đói sẽ dẫn đến hạ đường huyết.

 1. Bỏ thuốc lá

Hãy dừng ngay thuốc lá để tránh được các căn bệnh tiểm nghèo trong đó có tiểu đường.

 1. Kiểm tra đường huyết thường xuyên

Kiểm tra định kỳ là việc hết sức cần thiết, nếu bạn cảm thấy cơ thể mình trở nên khó chịu có các trường hợp xấu xảy ra. Bạn sẽ biết được lượng đường trong máu là bao nhiêu, thường xuyê có xét nghiệm máu định kỳ đê biết được tình trạng sức khỏe của mình là như thế nào. Bên cạnh đó bạn cúng nên kiểm tra hàm lượng cholesterol, duy trì ở mức thấp hơn 130/80mmHg để ngăn ngừa những biến chứng thường đi kèm bệnh tiểu đường.

 1. Chế độ dinh dưỡng
 • Ăn uống đa dạng: có nhiều món trong 1 bữa ăn, một ngày chia làm nhiều bữa. Không ăn quá no, quá nhiều một loại thực phẩm cùng lúc.

 • Axit axetic có trong giấm có thể làm giảm lượng đường trong máu, cho nên bạn nên sử dụng giấm trong thành phần chế độ ăn uống.

 • Ưu tiên chế biến bằng cách luộc, hấp tránh chiên, xào, nướng, như vậy sẽ giúp bạn giữa được các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.

 • Dùng bơ trái , dầu thực vật thay cho bơ dầu động vật.

 • Hạn chế ăn mặn, và đường thô trong khi nêm gia vị để tránh huyết áp cao xảy ra.


Tham khảo trang Tổng hợp tin tức hữu ích về sức khỏe và đời sống

 1. Hoạt động thể dục thể thao
 • Nếu bạn đi bộ 35 phút mỗi ngày sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 80%, rất nhiều nghiên cứu đã kết luận như vậy.

 • Ngồi thiền giúp bạn trả lời được phòng tránh bệnh tiểu đường như thế nào? Ít nhất 1 lần/ tuần sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 • Yoga cũng là một trong những phương pháp ổn định tinh thần dẻo dao xương khớp, hỗ trợ cho việc phòng và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

 • Giữ tinh thân thoải mái, tươi vui không quá nhiều lo lắng ngay ra áp lực tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe chính bạn. Đây được coi là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường.

Rất mong rằng bài viết này sẽ giúp ít cho bạn và gia đình mình biết cách phòng tránh bệnh tiểu đường như thế nào? Để có sức khỏe tốt, cuộc sống nâng cao và đặc biệt là đẩy lùi các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Ngay từ bây giờ bạn nên có sự thay đổi trong lối sống, để an toàn và phòng tránh được nhiều căn bệnh.

5 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment