Public
Authored by Keobongda247

【Chú Ý】Đá Bóng Xong Nên Ăn Gì

【Chú Ý】Đá Bóng Xong Nên Ăn Gì

Đá Bóng Xong Nên Ăn Gì – Việc chơi thể thao, đặc biệt là môn hoạt động mạnh như bóng đá. Việc phải di chuyển liên tục sẽ khiến cho cơ thể của bạn bị hao hụt rất nhiều năng lượng dự trữ và các cơ bắp trở nên mệt mỏi. Thế ngay khi kết thúc trận đấu. Muốn cơ thể hồi phục lại trạng thái tốt nhất thì bạn biết làm gì chứ ? Rồi bạn có biết nên ăn gì và ăn vào lúc nào trong khoảng thời gian đó. Nếu không kịp bổ sung lượng năng lượng đã mất thì quá trình hồi phục sẽ châm lại. Nghĩa là cơ thể bạn sẽ khôi phục chậm lại hoặc tệ hơn là bị giảm cân do thiếu hụt nước.

Các Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Các Cầu Thủ Trước Và Sau Khi Đá Bóng

Đá bóng xong nên ăn gì. Trong thi đấu và lúc tập luyện của bộ môn bóng đá. Có thể thấy yếu tố quan trọng nhất dành cho các cầu thủ là chế độ dinh dưỡng. Việc cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể của người chơi sẽ góp phần làm cho cầu thủ đó có một thể trạng tốt hơn nhiều. Việc tiêu hao năng lượng từ những người này vì thế cũng trở nên ít hơn. Nếu thiếu đi năng lượng. Một vận động viên hay người chơi bóng đá sẽ khó mà phô trương được hết những phẩm chất vốn có của mình. Từ đó dẫn đến thành tích thi đấu yếu kém.

1

Các Thành Phần Quan Trọng Trong Chế Độ Ăn Uống Của Các Cầu Thủ Chơi Bóng

Đá bóng xong nên ăn gì. Có thể thấy hầu hết thể hình của các cầu thủ bóng đá là vừa vặn. Không quá béo. Không quá gầy. Nhưng các cơ trong cơ thể phải rắn chắc. Bóng đá đòi hỏi người chơi phải có sức mạnh và tốc độ. Thế nên nếu bạn quá béo hơn cơ thể quá yêu thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của người chơi.

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng từ khắp nơi trên thế giới, việc bổ sung dinh dưỡng khoa học, calo,… Cần được nạp vào cơ thể khoảng 50-60% carbohydrates, 10-15% được lấy từ Protein và 25-30% được lấy từ chất béo. Trong đó thành phần Carbohydrates được xem là quan trọng và chủ yếu nhất. Vì thế để cơ thể bổ sung đầy đủ nặng lương sau khi đá bóng xong nên ăn gì thì chúng ta chỉ việc chọn những món có nhiều Carbohydrates là ổn.

Lưu Ý

Cần lưu ý đến các món ăn có lượng carbs (carbohydrates) cao và thành phần ít chất béo.

Lượng thức ăn cần bổ sung 2/3 là Carbohydrates và 1/3 là Protein khẩu phần càng nhiều carbohydrates thì bạn càng có nhiều năng lượng trong thi đấu và luyện tập hơn. Hạn chế ăn các thức ăn có chất béo. Tránh các món ăn có dầu mỡ. Nếu bạn đã lỡ ăn chất béo thì nên chừa thời gian ra để nó tiêu hóa. Nhưng nó cũng sẽ khiến cho cơ thể bạn trở nên nặng nề và khó khăn trong khi di chuyển. Protein đóng vai trò cấu tạo và duy trì cơ bắp, bạn nên giữ khẩu phần của mình ở mức phù hợp (30%), bởi vì khi dư thừa protein, cơ thể sẽ dễ dàng bị béo phì. Kết hợp với các chất xơ giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa

1

Đá Bóng Xong Nên Ăn Gì

Dưới đây là 8 thức phẩm chức năng mà Keobongda247 khuyên các bạn nên dùng sau khi đá bóng xong nên ăn gì ??

Trứng

1-2 quả trứng sau khi thi đấu xong sẽ giúp cho cơ thể bạn nạp lại nhiều năng lượng nhất có thể. Vì nó là một trong những nguồn thực phẩm chức năng chứa rất nhiều Protein và Vitamin D. Trứng cần được liệt kê trong danh sách các thành phần quan trọng của bữa ăn cho những người tập luyện.

Chuối

Không nghi ngờ gì khi mà chuối lại nằm trong danh sách này. Thành phần giàu Carbs giúp khôi phục lại các glycogen khi vận động sẽ giúp cho cơ bắp được khôi phục lại nhanh chóng. Ngoài ra chuối cũng chứa rất nhiều Kali.

Ngũ Cốc

Ngũ cốc chứa protein và carbs giúp khôi phục lại năng lượng bị mất, phục hồi cơ bắp và tăng tốc độ trao đổi chất.

1

Quả Việt Quất

Quả việt quất được biết đến với chất chống oxy hóa tự nhiên và nên được bao gồm trong chế độ ăn uống của những người tập luyện. Nó giúp cung cấp năng lượng tức thời sau bài tập luyện.

Trái Cây Khô

Giàu protein và carbs, trái cây và các loại quả hạch khô là thực phẩm siêu lợi ích cho sức khỏe nếu được ăn ngay sau buổi tập luyện. Nó cũng giúp xây dựng cơ bắp.

Kiwi

Quả kiwi giàu vitamin C và kali. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa quan trọng. Giúp khôi phục cơ bắp sau các bài tập luyện sức mạnh cơ.

Ăn Lúc Nào Sau Khi Kết Thúc Trận Đấu

Việc bổ sung năng lượng nên tiến hành trong khoảng 1-2 giờ đầu sau trận đấu. Đó là thời điểm lý tưởng để bắt đầu ăn và uống. Càng bổ sung năng lượng sớm bao nhiêu. Cơ thể của bạn càng nhanh hồi phục trở lại trạng thái bình thường bấy nhiêu.

Nên Ăn Gì Trước Khi Thi Đấu

Trước trận đấu khoảng từ 3-5h. Theo như các chuyên gia dinh dưỡng, các bạn nên ăn một bữa hoàn chỉnh với 60% tinh bột, 25% Protein và bổ sung thêm 10-15% vitamin và canxi. Ví dụ nếu như bạn có 1 trận bóng vào lúc 9h thì hãy ăn một bữa hoàn chỉnh vào lúc 4 5h. Như thế sẽ giúp cho cơ thể nạp đầy đủ năng lượng vào luôn trong tình trạng sung sức nhất.

Trước trận đấu 1-3h : Trong khoảng thời gian này là cơ thể của bạn đã tiêu hóa hết bữa ăn chính vừa rồi. Bạn nên ăn nhẹ thêm 1 bữa phụ. Nếu cảm thấy đói thì bạn hãy đổi ngay thực đơn để cơ thể không còn cảm giác này nữa.

Trước lúc thi đấu 1h : Đây là thời điểm sát trận đấu. Bạn không nên ăn gì quá nhiều vì lúc này cơ thể bạn sẽ không tiêu hóa kịp những gì bạn nạp vào.

1

Lưu Ý Khi Ăn Gì Trước Trận Đấu

Không ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ, chất béo : Không nên ăn quá nhiều thức ăn chứa dầu mỡ như đồ chiên, rán, thức ăn nhiều đường, đồ ngọt. Vì chất béo tiêu hóa rất lâu và khiến cơ thể bạn nặng nề. Bạn làm sao có thể di chuyển nhanh với cơ thể đó được.

Nếu bạn thi đấu vào buổi chiều : Hãy cố gắng ăn sáng đầy đủ, bữa trưa cũng vậy. Ngủ 15-20p vào buổi trưa sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn và giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn.

Nếu bạn thi đấu vào buổi sáng : Bạn nên có 1 bữa tối hoàn chỉnh và 1 bữa ăn nhẹ vào ban đêm trước khi đi ngủ. Và đảm bảo ăn sáng trước trận đấu ít nhất là 2 tiếng. Đó là khoảng thời gian cần thiết để thức ăn chuyển hóa thành năng lượng.

Với những thông tin trên thì chắc hẳn bạn đã biết đá bóng xong nên ăn gì rồi chứ. Ngoài ra còn ăn gì trước khi đá bóng nữa. Bạn chỉ cần tuân thủ theo những gì chúng tôi đã liệt kê ra. Như thế khi vào trận thì cơ thể bạn sẽ có được thể trạng tốt nhất. Phong độ của bạn cũng vì thế mà sung sức nhất có thể. Chúc các bạn may mắn.

https://steepster.com/keobongda247

Edited
41 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment